แบบประเมินโครงการ งบประมาณ โรงเรียนบ้านน้ำพาน
กลุ่มการศึกษาลุ่มน้ำเหือง อำเภอท่าลี่
จังหวัดเลย
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1
*********************************
1. ชื่องาน / โครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน
2. กลยุทธ์
สพฐ. ที่ มฐ. 2,3,6,16 /สพป.ที่........................................................
3. ระยะเวลาดำเนินงาน / โครงการ
พฤศจิกายน 2554 – กันยายน
2555
4. ผู้รับผิดชอบงาน / โครงการ
นายภาคภูมิ นอแสงศรี
5. ผลการดำเนินการ งาน / โครงการ
5.1 ด้านปัจจัย
5.1.1 ระยะเวลาดำเนินการ
( / ) ตรงตามที่กำหนดในแผน
( ) เร็วกว่าที่กำหนดในแผน
( ) ช้ากว่าที่กำหนดในแผน
5.1.2
สถานที่ที่ใช้ดำเนินการมีความเหมาะสม
( / ) มาก (
) ปานกลาง (
) น้อย
5.1.3
ความเหมาะสมของโครงการกับสภาพการดำเนินการจริง
( / ) เหมาะสม
( ) ไม่เหมาะสม เพราะ.............................................................................................................
5.1.4 จำนวนเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำเนินการ
( ) มีเพียงพอ
( / ) ไม่เพียงพอ อุปกรณ์
/ เครื่องมือที่ขาด
คือ........................................................................
5.1.5 คุณภาพของเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำเนินการ
( ) ดีมาก
( / ) พอใช้ (
) ต้องปรับปรุง
5.1.6 จำนวนของบุคลากรหรือผู้ดำเนินงาน
( ) มากเกินไป
( / ) เพียงพอ
( ) น้อยเกินไป
5.1.7 ความร่วมมือในการดำเนินการของผู้ร่วมงาน
/ ผู้เกี่ยวข้อง
(
) ได้รับความร่วมมือดีมาก ( / ) ได้รับความร่วมมือพอสมควร
( ) ได้รับความร่วมมือน้อย
5.1.8 การใช้จ่ายงบประมาณ
( / ) มากกว่างบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
(
) พอดีกับงบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
( ) น้อยกว่างบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
5.2 ด้านผลการดำเนินงาน
5.2 ด้านผลการดำเนินงาน
5.2.1 ผลสัมฤทธิ์ของงาน
/ โครงการ เปรียบเทียบกับวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้
( ) สัมฤทธิ์ผลตามวัตถุประสงค์ทุกข้อ
( / ) สัมฤทธิ์ผลตามวัตถุประสงค์บางข้อ
( ) ไม่ได้ผลตามวัตถุประสงค์ เพราะ.....................................................................................
5.2.2 ผลการดำเนินการ
เปรียบเทียบกับเป้าหมายด้านปริมาณ
( ) สูงกว่าเป้าหมาย
( / ) เท่ากับเป้าหมาย
( ) ต่ำกว่าเป้าหมาย
5.2.3 ผลการดำเนินการ
เปรียบเทียบกับเป้าหมายด้านคุณภาพ
( ) พอใจมาก
( / ) พอใจ (
) ยังต้องปรับปรุง
5.3 ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินการ
- งบประมาณไม่เพียงพอ
5.4 ข้อเสนอแนะและแนวทางปรับปรุงแก้ไข สำหรับการดำเนินการงาน
/ โครงการต่อไป
ช่วงหลังเลิกเรียน(ตอนบ่าย)
ควรให้นักเรียนได้ฝึกมากขึ้น
(ลงชื่อ)
....................................................รายงาน / ผู้ประเมิน
(นายภาคภูมิ
นอแสงศรี)
ภาคผนวก
ชื่อโครงการ เกษตรเพื่ออาหารกลางวัน
แผนงาน งบประมาณที่
๒ ;
ขยายโอกาส และพัฒนาการศึกษา
สนองกลยุทธ์ที่
สอดคล้องกับมาตรฐาน มฐ. ๒,๓,๖,๑๖
หน่วยงานที่รับผิดชอบ โรงเรียนบ้านน้ำพาน
ผู้รับผิดชอบโครงการ นายภาคภูมิ นอแสงศรี
ลักษณะโครงการ โครงการต่อเนื่อง
ระยะเวลาดำเนินการ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ -
กันยายน ๒๕๕๕
-------------------------------------------------------------------------------
๑. หลักการและเหตุผล
โรงเรียนบ้านน้ำพานได้รับจัดสรรงบประมาณจากกองทุนอาหารกลางวันเพื่อนำมาจัดทำโครงการเสริมให้กับนักเรียนที่มีปัญหาภาวะทุพโภชนาการ
และขาดแคลนอาหารกลางวัน เนื่องจากงบประมาณจากหน่วยงานต้นสังกัดจำนวนจำกัด ทำให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ไม่ได้คุณภาพ
เท่าที่ควร
และได้รับปริมาณสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นทางโรงเรียนจำเป็นต้องจัดหาเพิ่มเติมโดยวิธีการที่เหมาะสมหลายอย่าง
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันสามารถสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันได้ทางหนึ่ง เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารได้ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้นำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ในการทำมาหาเลี้ยงชีพได้
๒. วัตถุประสงค์
๒.๑
เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจ
ในการดำเนินการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
๒.๒เพื่อให้นักเรียนนำความรู้ที่ได้จากการปฏิบัติจริงไปประกอบอาชีพได้
๒.๓เพื่อนำผลผลิตสนับสนุนโครงการอาหารกลางวัน
ให้นักเรียนได้รับประทานอาหารครบทุกคนทุกวัน
๓. เป้าหมาย
๓.๑ นักเรียนทุกคนได้ลงมือปฏิบัติจริง
และมีทักษะในการประกอบอาชีพ
๓.๒ นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันครบทุกคนทุกวัน
๔. กิจกรรมและวิธีดำเนินการ
๔.๑ ประชุมวางแผนร่วมกับคณะครู และคณะกรรมการ ๑๘
พฤศจิกายน ๒๕๕๕
สถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
๔.๒ แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานตามโครงการ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๕
๔.๓ ดำเนินการตามโครงการ พฤศจิกายน ๒๕๕๔
- กันยายน ๒๕๕๕
๔.๔ ติดตามประเมินผล
มีนาคม ๒๕๕๕ , กันยายน ๒๕๕๕
๔.๕ สรุปและรายงานผล มีนาคม ๒๕๕๕ ,
กันยายน ๒๕๕๕
๕. ทรัพยากรที่ต้องการ
๕.๑ บุคลากร - คณะครู นักเรียน
และพนักงานบริการ
๕.๒ เงินงบประมาณ
- งบประมาณค่าวัสดุฝึกทักษะอาชีพในท้องถิ่น จำนวน ................บาท
รวมทั้งสิ้น จำนวน ............บาท
๖. รายละเอียดการใช้จ่ายเงินงบประมาณ
ที่
|
กิจกรรม
|
งบประมาณเบิกจ่าย
|
|||
ค่าตอบแทน
|
ค่าใช้สอย
|
วัสดุ
|
อื่นๆ
|
||
๑.
๒.
๓.
|
ค่าก้อนเชื้อเห็ด
จำนวน ๘๐๐ ก้อน
ค่าวัสดุฆ่าเชื้อ
ค่าพันธุ์
เมล็ดผัก
|
|
|
๔,๐๐๐
๑๐๐
๒๐๐
|
|
๗. การประเมินผล
ตัวชี้วัดความสำเร็จ
|
วิธีการประเมิน
|
เครื่องมือที่ใช้
|
๑. มีอาหารสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันใน
โรงเรียนทุกฤดูกาล
๒. นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันครบทุกคน
|
๑. สังเกต
๒. สอบถาม
๓. ดูผลงาน
|
๑. แบบบันทึกผล
การปฏิบัติงาน
๒. แบบสอบถาม
๓. แบบประเมินผล
การปฏิบัติงาน
|
๘. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
-
นักเรียนมีภาวะโภชนาการดีขึ้น
-
นักเรียนมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตดี ส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น
-
นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้
ลงชื่อ………………………………..ผู้เสนอโครงการ
(นายภาคภูมิ นอแสงศรี)
ครู โรงเรียนบ้านน้ำพาน
ลงชื่อ..................................................ผู้เห็นชอบโครงการ
(นายเปลี่ยน ขันทะคีรี)
ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
ลงชื่อ………………………………..ผู้อนุมัติโครงการ
(นายทวีศักดิ์
ขันติยะ)
ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำพาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น