แบบประเมินโครงการงบประมาณ
โรงเรียนบ้านน้ำพาน
กลุ่มคุณภาพการศึกษาลุ่มน้ำเหือง อำเภอท่าลี่
จังหวัดเลย
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย
เขต 1
*********************************
1. ชื่องาน / โครงการ
โครงการอาหารกลางวัน
2. กลยุทธ์ สพฐ. ที่มฐ.2,3,6,16 /สพป.ที่........................................................
3. ระยะเวลาดำเนินงาน / โครงการ
พฤศจิกายน 2554 – กันยายน
2555
4. ผู้รับผิดชอบงาน / โครงการ
นางรุ่งทิพย์ ชาวกระลึม
5. ผลการดำเนินการ งาน /
โครงการ
5.1 ด้านปัจจัย
5.1.1 ระยะเวลาดำเนินการ
( /
) ตรงตามที่กำหนดในแผน ( ) เร็วกว่าที่กำหนดในแผน ( ) ช้ากว่าที่กำหนดในแผน
5.1.2 สถานที่ที่ใช้ดำเนินการมีความเหมาะสม
( ) มาก ( / ) ปานกลาง (
) น้อย
5.1.3 ความเหมาะสมของโครงการกับสภาพการดำเนินการจริง
( /
) เหมาะสม
( ) ไม่เหมาะสม
เพราะ.............................................................................................................
5.1.4 จำนวนเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำเนินการ
( / ) มีเพียงพอ
( ) ไม่เพียงพอ
อุปกรณ์ /เครื่องมือที่ขาด
คือ........................................................................
5.1.5 คุณภาพของเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำเนินการ
( ) ดีมาก
( / ) พอใช้ (
) ต้องปรับปรุง
5.1.6 จำนวนของบุคลากรหรือผู้ดำเนินงาน
( ) มากเกินไป
( / ) เพียงพอ
( ) น้อยเกินไป
5.1.7 ความร่วมมือในการดำเนินการของผู้ร่วมงาน
/ ผู้เกี่ยวข้อง
( / ) ได้รับความร่วมมือดีมาก
( ) ได้รับความร่วมมือพอสมควร
( ) ได้รับความร่วมมือน้อย
5.1.8 การใช้จ่ายงบประมาณ
( ) มากกว่างบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
( /
) พอดีกับงบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
( ) น้อยกว่างบประมาณที่กำหนดไว้ในแผน
5.2 ด้านผลการดำเนินงาน
5.2 ด้านผลการดำเนินงาน
5.2.1 ผลสัมฤทธิ์ของงาน /
โครงการเปรียบเทียบกับวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้
( /
) สัมฤทธิ์ผลตามวัตถุประสงค์ทุกข้อ
( ) สัมฤทธิ์ผลตามวัตถุประสงค์บางข้อ
( ) ไม่ได้ผลตามวัตถุประสงค์เพราะ..........................................................................................
5.2.2 ผลการดำเนินการเปรียบเทียบกับเป้าหมายด้านปริมาณ
( ) สูงกว่าเป้าหมาย
( / ) เท่ากับเป้าหมาย
( ) ต่ำกว่าเป้าหมาย
5.2.3 ผลการดำเนินการเปรียบเทียบกับเป้าหมายด้านคุณภาพ
( /
) พอใจมาก
(
) พอใจ (
) ยังต้องปรับปรุง
5.3 ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินการ
ไม่มีสถานที่ที่เหมาะสมในการประกอบอาหาร
5.4 ข้อเสนอแนะและแนวทางปรับปรุงแก้ไขสำหรับการดำเนินการงาน
/ โครงการต่อไป
ควรมีสถานที่ในการประกอบอาหารที่เหมาะสม
(ลงชื่อ)
....................................................รายงาน / ผู้ประเมิน
(นางรุ่งทิพย์ ชาวกระลึม)
ภาคผนวก
ชื่อโครงการ อาหารกลางวัน
แผนงาน งบประมาณที่
๒ ;
ขยายโอกาส และพัฒนาการศึกษา
สนองกลยุทธ์ที่
สอดคล้องกับมาตรฐาน มฐ. ๒,๓,๖,๑๖
หน่วยงานที่รับผิดชอบ โรงเรียนบ้านน้ำพาน
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางรุ่งทิพย์ ชาวกระลึม
ลักษณะโครงการ โครงการ
ต่อเนื่อง
ระยะเวลาดำเนินการ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ - กันยายน ๒๕๕๕
-
--------------------------------------------------------------------------
๑. หลักการและเหตุผล
อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์
โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเรียนในโรงเรียนประถมศึกษา ซึ่งอยู่ในวัยที่กำลังเจริญเติบโต จึงต้องการสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
เพื่อนำมาเสริมสร้างบำรุงส่วนต่างๆของร่างกาย
อาหารจึงนับว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งต่อการพัฒนาการของเด็ก
ทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา การที่นักเรียนมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดีนั้น เป็นผลทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น
นอกจากทางโรงเรียนจะจัดอาหารกลางวันให้นักเรียนได้รับประทานอิ่มทุกคนทุกวันทำการแล้ว ยังจัดกิจกรรมการเรียนการสอนงานเกษตร
เพื่อนำผลผลิตสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันอีกด้วย
จากการสำรวจทางโภชนาการของโรงเรียนบ้านน้ำพาน ในปีงบประมาณ
๒๕๕๕ พบว่านักเรียนมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน คิดเป็นร้อยละ ๓๐ ฉะนั้น เพื่อเป็นการลดภาวะทุพโภชนาการ
และการขาดแคลนอาหารกลางวันในเด็กวัยเรียน
และเพื่อสนองนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น
๒. วัตถุประสงค์
๒.๑ เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอิ่มทุกคนทุกทำการอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
๒.๒ เพื่อแก้ไขนักเรียนที่มีปัญหาทางภาวะทุพโภชนาการ
และขาดแคลนอาหารกลางวัน
จนทำให้น้ำหนักและส่วนสูงได้เกณฑ์มาตรฐาน
๒.๓ นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น
๓. เป้าหมาย
นักเรียน ๔๐ คน
ได้รับประทานอาหารอิ่มทุกคนทุกวันทำการอย่างต่อเนื่อง
จนทำให้มีน้ำหนักและส่วนสูงได้เกณฑ์มาตรฐาน ส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น ตลอดปีงบประมาณ ๒๕๕๕
๔. กิจกรรมและวิธีดำเนินการ
๔.๑ ประชุมชี้แจง
และเสนอโครงการ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๔
๔.๒ แต่งตั้งคณะกรรมการรับผิดชอบโครงการ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๔
๔.๓ ดำเนินการตามโครงการ พ.ย. ๒๕๕๔ - ก.ย. ๒๕๕๕
๔.๓.๑ ประชุมกลุ่มแม่บ้านเพื่อแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ๒๐ พ.ย. ๒๕๕๔
๔.๓.๒ แต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมดูแล ๒๐ พ.ย. ๒๕๕๔
และการจัดซื้ออาหารในแต่ละวัน
๔.๓.๓ แบ่งหน้าที่ครูรับผิดชอบการ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔
รับประทานอาหารในแต่ละวัน
๔.๓.๔ แบ่งหน้าที่นักเรียนรับผิดชอบในการ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔
ทำความสะอาดภาชนะ และบริเวณโรงอาหารในแต่ละวัน
๔.๔ นิเทศติดตามประเมินผลโครงการ มีนาคม ๒๕๕๕ , กันยายน ๒๕๕๕
๔.๕ สรุปและรายงานผล มีนาคม
๒๕๕๕ , กันยายน ๒๕๕๕
๕. ทรัพยากรที่ต้องการ
๕.๑
เงินงบประมาณผ่านทาง อบต. จำนวน ...................บาท
๕.๒ เงินนอกงบประมาณ จำนวน …………… บาท (สนับสนุนจากผู้ปกครอง)
รวม
…………….บาท
ที่
|
กิจกรรม
|
งบประมาณเบิกจ่าย
|
|||
ค่าตอบแทน
|
ค่าใช้สอย
|
วัสดุ
|
อื่นๆ
|
||
๑.
๒.
๓.
|
ซื้อ
อาหารสด แห้ง
อุปกรณ์
เครื่องครัว
กระดาษ ๑
รีม
หมึกคอมพิวเตอร์
กาว
|
|
|
|
|
๖. การประเมินผล
ตัวชี้วัดความสำเร็จ
|
วิธีวัดการประเมิน
|
เครื่องมือที่ใช้
|
๑. นักเรียนรับประทานอาหารอิ่มทุกคนทุกวันทำการอย่างเนื่อง
๒.
นักเรียนได้รับสารอาหารครบถ้วนทั้ง ๕ หมู่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
๓.ชุมชนมีส่วนร่วม
|
๑.
สังเกต
๒.
สอบถาม
๓.
ดูผลการปฏิบัติกิจกรรม
|
๑. แบบบันทึกการปฏิบัติกิจกรรม
๒. แบบสอบถาม
๓. แบบประเมิน
ผลการปฏิบัติ กิจกรรม
|
๗. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายอิ่มทุกคนทุกวันทำการอย่างต่อเนื่อง
จนทำให้มีน้ำหนักและส่วนสูงได้เกณฑ์มาตรฐาน ส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น ตลอดปีงบประมาณ ๒๕๕๕
ลงชื่อ………………………………..ผู้เสนอโครงการ
(นางรุ่งทิพย์
ชาวกระลึม)
ครู โรงเรียนบ้านน้ำพาน
ลงชื่อ...........................................ผู้เห็นชอบโครงการ
(นายเปลี่ยน ขันทะคีรี)
ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
ลงชื่อ………………………………..ผู้อนุมัติโครงการ
(นายทวีศักดิ์
ขันติยะ)
ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำพาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น